Kế hoạch Tết niên 2020
KẾ HOẠCH
TỔ CHỨC TẾT NIÊN
-----
Tổ 15 xây dựng kế hoạch tổ chức Tết niên năm 2020 như sau:
I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU
1- Mục đích
- Nhằm tạo sự đoàn kết và không khí vui tươi phấn khởi cho các hộ gia đình sau một năm miệt mài lao động, công tác.
- Là dịp để các gia đình sinh hoạt, họp mặt thân ái và khắc sâu thêm những truyền thống tốt đẹp về ngày tết cổ truyền của dân tộc.
2- Yêu cầu
- Toàn thể gia đình tổ 15 tham gia đông đủ, nhiệt tình để hoạt động buổi tết niên trở thành một kỷ niệm đẹp và sâu sắc trong mỗi người tham gia.
- Các gia đình có trách nhiệm nhiệt tình tham gia, đóng góp công sức, kinh phí để buổi tết niên đảm bảo an toàn, tiết kiệm, diễn ra thành công tốt đẹp.
II. THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM TỔ CHỨC
1- Thời gian
- Tổ chức họp tổ vào lúc 19 giờ, ngày 19/01/2021 nhằm ngày 5/12 âm lịch (Thứ ba) để bàn và phân công các gia đình chuẩn bị chu đáo các công việc cho tết niên cuối năm.
- Tổ chức tết niên vào ngày 30/01/2021 nhằm ngày 18/12 âm lịch (Thứ bảy), cụ thể như sau:
+ Buổi Sáng: từ 07 giờ đến 11 giờ đi chợ mua thực phẩm, đồ ăn, rau, gia vị, dầu ăn, bột ngọt… để chuẩn bị buổi chiều nấu.
+ Buổi chiều: 13 giờ bắt đầu công tác nấu hoặc chuẩn bị các món ăn.
2- Địa điểm
- Tại khu ghế đã giữa xóm tổ 15
III. THÀNH PHẦN MỜI TẾT NIÊN
- Toàn thể gia đình trong tổ 15;
- Khách mời: dự kiến khu phố 03 người.
IV. NỘI DUNG CHUẨN BỊ CHO BUỔI TẾT NIÊN
1- Số lượng:
- Tổng số người tham gia: 100 (lớn: 65 người; nhỏ: 35 người)
2- Về thu, chi:
- Dự kiến thu: Mỗi gia đình 350.000 đồng
+ 30 hộ với số tiền 10.500.000 đồng và các khoản hỗ trợ đóng góp khác tùy lòng hảo tâm.
*Lưu ý: Tất cả đều đóng kinh phí tết niên mỗi hộ 350.000 đồng (trừ trường hợp hộ có 01 người), nếu vợ, chồng vắng mặt không dự được xem như ủng hộ cho xóm nhằm tránh trường hợp các hộ đóng nửa tiền.
- Dự kiến chi:
+ Tổ chức 09 bàn tiệc, mỗi bàn khoảng 900.000 đồng, với tổng số tiền 8.100.000 đồng. Nước uống, thuê bàn ghế, mâm cúng, các chi phí khác… khoảng 2.400.000 đồng.
3- Về chuẩn bị bàn tiệc:
- Dự kiến chế biến 05 món ăn, 01 món tráng miệng cho 01 bàn tiệc và chọn những món chế biến đơn giản, không cầu kỳ, ít tốn thời gian nhưng phải đảm bảo về chất lượng, số lượng, cụ thể các món sau:
- Cháo thịt bò (100.000 đồng);
- Gà ta hấp cải thìa (250.000 đồng);
- Bánh mì bò kho (150.000 đồng);
- Mực xào sa tế, bông cải (150.000 đồng);
- Lẩu cua đồng: Rau bình bát, mồng tơi, khổ qua … (200.000 đồng);
- Tráng miệng (50.000 đồng).
* Tổng cộng: 900.000 đồng/01 bàn tiệc.
VII. TỔ CHỨC THỰC HIỆN
- Thống nhất tất cả các thông tin đều thông báo trên nhóm Zalo, trừ những thông tin quan trọng.
- Báo cáo công tác thu chi quỹ hoạt động của tổ và thông báo thu quỹ năm 2021.
Về bàn và phân công các gia đình chuẩn bị chu đáo các công việc cho buổi tết niên
- Thống nhất kinh phí mỗi gia đình đóng góp cho buổi tết niên;
- Phân công người nấu ăn (người nấu; người phụ nấu; người đi chợ …), phần này anh Thành đảm trách để phân công.
- Phân công người thuê bàn ghế, chén, dĩa; thùng loa nhạc…;
- Những người chuẩn bị nước đá, nước uống, bia, nước ngọt…;
- Phân công người chuẩn bị mâm cúng tết niên (gà cúng; nhang đèn; hoa quả; xôi...)
- Và bàn bạc một số nội dung khác mà kế hoạch chưa đưa vào…
Trên đây là kế hoạch họp bàn tổ chức tết niên tổ 15, kính đề nghị các hộ dân quan tâm, nghiên cứu để có ý kiến góp ý thêm tại buổi họp tổ ngày 19/01/2021.
TỔ 15 XÂY DỰNG KẾ HOẠCH
Không có nhận xét nào Kế hoạch Tết niên 2020
Kính mời các gia đình vào đây nhận xét nhé!!!